0961 601 606

Vingroup đầu tư dự án chiến lược ở Tuyên Quang 2020

Nhắc đến du lịch vùng núi phía Bắc người ta thường nghĩ đến Tây Bắc với các địa danh nổi tiếng như Sapa, Lai Châu, Điện Biên… Mặc dù có hệ thống cảnh quan thiên nhiên và di tích lịch sử nổi tiếng cả nước nhưng Tuyên Quang vẫn đang được ví như “nàng công chú ngủ trong rừng”. Muốn thức dậy tiềm năng du lịch Tuyên Quang, nhất thiết phải cần đến một cú hích mạnh mẽ từ các tập đoàn kinh tế tư nhân. Tập đoàn Vingroup đã và đang gấp rút triển khai sản phẩm chiến lược ngay trong năm 2020.

Tuyên Quang nằm ở phía Đông Bắc Việt Nam có tổng diện tích 184,38km; bao gồm một hệ thống cảnh quan thiên nhiên sinh động, đa dạng và nổi tiếng bởi rất nhiều các danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử văn hóa cổ xưa. Ngoài ra, ẩm thực và văn hóa tâm linh cũng là điều khiến cho nền du lịch tỉnh Tuyên Quang ngày càng trở nên có sức hút hơn.

Với 653 di tích lịch sử, văn hóa, trong đó ba di tích quốc gia đặc biệt; 138 di tích lịch sử cấp quốc gia; 10 di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Các khu, điểm du lịch đã chú trọng phát triển sản phẩm du lịch mới, đa dạng hóa sản phẩm du lịch, nâng cao chất lượng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách. Do vậy, trong hai năm 2017 và 2018 đã thu hút được 3.351.500 lượt khách. Tổng thu xã hội từ du lịch đạt 2.936 tỷ đồng.

Hãy cùng chúng tôi khám phá miền đất tươi đẹp và nhiều tiềm năng du lịch này.

1. Mảnh đất giầu truyền thống văn hoá – lịch sử

Tỉnh có phía Bắc giáp tỉnh Hà Giang, phía Đông Bắc giáp Cao Bằng, phía Đông giáp Bắc Kạn và Thái Nguyên, phía Nam giáp Vĩnh Phúc, phía Tây-Nam giáp Phú Thọ, phía Tây giáp Yên Bái.

Tuyên Quang nằm ở trung tâm của lưu vực sông Lô, sông Gâm – chảy qua tỉnh theo hướng Bắc-Nam và nhập vào sông Lô ở phía Tây Bắc huyện Yên Sơn chỗ giáp ranh giữa ba xã Phúc Ninh, Thắng Quân và Tân Long.

Tuyên Quang nguyên cũng là một vùng đất thuộc xứ Thái, nhưng từ thế kỷ 13 đã chịu sự kiểm soát của triều đình Việt Nam dưới đời nhà Trần. Triều Trần gọi là lộ Quốc Oai, sau đổi là châu Tuyên Quang. Dưới đời vua Trần Hiến Tông (niên hiệu Khai Hữu, 1329-1341), châu Tuyên Quang đổi thành trấn, rồi thành phủ Tuyên Hoá dưới thời Minh thuộc.

2. Giao thông thuận lợi

Tuyên Quang nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 165km. Đây là một khoảng cách không gần nhưng cũng không quá xa và nó hoàn toàn phù hợp cho những chuyến đi ngắn ngày. Hai loại phương tiện phổ biến nhất mà du khách thường lựa chọn để đi đến Tuyên Quang là xe khách hoặc xe máy.

  • Tuyến đường 1: qua ĐCT05 và QL2 khoảng 148km mất 2h36p đi ô tô.
  • Tuyến đường 2: qua QL2C khoảng 130km nất 2h38p đi ô tô.

3. Nhiều điểm du lịch hấp dẫn

Tuyên Quang không chỉ có cảnh quan rừng, thác nước và hang động trên các dãy núi đá vôi; mà sự kết hợp hài hòa giữa cấu trúc địa hình rừng, núi và hồ nước suối khoáng nóng độc đáo đã tạo cho Tuyên Quang một vùng tiểu khí hậu mát mẻ, thích hợp cho các hoạt động nghỉ ngơi, tham quan, vui chơi.

Ngoài ra, Tuyên Quang là nơi hội tụ và khởi phát rất nhiều nét đẹp văn hóa khác nhau. Bởi vùng đất Tuyên Quang là nơi sinh sống của rất nhiều các dân tộc thiểu số thuộc khu vực vùng núi phía Bắc.

Theo thống kê hiện nay thì tỉnh Tuyên Quang có tới 123 điểm di tích lịch sử văn hóa và 215 di tích văn hóa được tỉnh công nhận. Đây chính là điểm tạo nên thế mạnh cho sự phát triển của du lịch Tuyên Quang. Kinh nghiệm du lịch cũng như những điểm đến nổi bật được đúc kết tại cẩm nang: Du lịch Tuyên Quang 2020 – kinh nghiệm & điểm đến nổi bật.

Trong đó, Du lịch suối khoáng Mỹ Lâm và khu vực Di tích lịch sử quốc gia Tân Trào là 2 điểm đến nối bật nhất mà du khách không thể bỏ qua đi đến với Tuyên Quang.

Di tích lịch sử Tân Trào

Trước kia, Tân Trào là căn cứ cách mạng và là nơi diễn ra các sự kiện mang tính lịch sử của dân tộc ta. Là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các cơ quan Trung ương ở và làm việc trong thời kỳ tiền khởi nghĩa và thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp và đã chứng kiến cho sự kiện lịch sử đánh dấu thắng lợi của cuộc cách mạng tháng 8 năm 1945. Được xếp hạng Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt.

Ngoài ra, có một điều nữa khiến khiến du khách cảm thấy yêu thích nơi đây đó chính là ngoài việc được ngắm cảnh, bạn còn được giao lưu và tìm hiểu kỹ hơn về cuộc sống của người dân nơi đây. Hình ảnh những cô gái miền sơn cước thật xinh xắn và duyên dáng sẽ in sâu trong tâm trí của bạn.

Khu du lịch Suối khoáng nóng Mỹ Lâm

Được phát hiện vào những năm của thập niên 60. Sau đó đã được xây dựng thành khu nghỉ dưỡng nổi tiếng được nhiều người biết tới. Bởi không chỉ mang lại tinh thần thư thái cho du khách mà tắm suối khoáng còn có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh rất tốt. Chính điều này càng khiến cho khu du lịch này trở nên thu hút du khách trong và ngoài nước tới tham quan, tìm hiểu.

Khu Du lịch suối khoáng Mỹ Lâm nằm trên địa phận xã Phú Lâm thuộc huyện Yên Sơn tỉnh Tuyên Quang, cách thành phố Tuyên Quang 12,5 km về phía Tây Nam. Suối khoáng Mỹ Lâm là dòng suối được đánh giá là một trong những mỏ nước khoáng tốt nhất Đông Dương. Nước suối ở đây luôn giữ một nhiệt độ ổn định ở mức hơn 40 độ C. Tắm tại suối nước khoáng này không chỉ giúp cho cơ thể sảng khoái mà còn giúp bạn điều hòa khí huyết.

Con suối khoáng này nằm ở vị trí rất đẹp. Do đó, du khách tới đây trải nghiệm ngoài việc ngâm mình trong làn nước khoáng ấm áp, họ còn được ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp của nơi đây. Có nhiều dịch vụ tắm cho bạn lựa chọn như tắm khoáng nóng, tắm bồn sục, tắm bùn, tắm lá người Dao… Bất cứ ai khi ghé qua cũng cảm thấy thích thú. Bởi việc được đắm chìm trong làn nước ấm áp sẽ giúp xua tan đi mọi mệt mỏi và áp lực của cuộc sống.

4. Du lịch Tuyên Quang từ chính sách đến thực tế triển khai

Để thu hút các nguồn lực đầu tư phát triển du lịch, một trong những giải pháp đầu tiên mà Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tuyên Quang thực hiện là đẩy mạnh triển khai thực hiện Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Tuyên Quang đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Đây là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVI, du lịch Tuyên Quang phải tạo được bước đột phá, phát huy tiềm năng, đưa kinh tế du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng, góp phần tạo việc làm, nâng cao đời sống nhân dân.

Các điểm du lịch có tiềm năng được tập trung đầu tư từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia về hạ tầng du lịch như đường giao thông phân khu du lịch Lâm viên Phiêng Bung, thuộc Khu du lịch sinh thái Na Hang; khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm; dự án hạ tầng du lịch khu du lịch sinh thái Na Hang; điểm di tích thắng cảnh Động Tiên (Hàm Yên); dự án cải tạo suối Khuôn Pén thuộc khu di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào và chỉnh trang các dịch vụ phục vụ du lịch tại xã Tân Trào…

Tuy nhiên, cơ sở lưu trú, mua sắm du lịch trên địa bàn tỉnh vẫn còn ít về số lượng và hạn chế về năng lực; chưa có nhiều điểm vui chơi, giải trí cho khách du lịch; hoạt động du lịch còn nhỏ lẻ, chưa thật sự chuyên nghiệp; hệ thống hạ tầng, vật chất kỹ thuật phục vụ du lịch chưa đồng bộ; chất lượng dịch vụ chưa cao, sản phẩm du lịch nghèo nàn… dẫn đến hiệu quả thấp. Đây là những điểm yếu cần sớm được khắc phục để du lịch Tuyên Quang phát triển, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương trong thời gian tới. Do vậy du lịch Tuyên Quang, nhất thiết phải cần đến một cú hích mạnh mẽ. Cú hích này không thể xuất phát từ nguồn lực đầu tư hạn chế của ngân sách Nhà nước và cách làm du lịch cầm chừng như hiện nay.

Cùng nhìn vào số liệu về số lượng du khách đến Tuyên Quang và Lào Cai để thấy sự chênh lệch lớn về sự phát triển ngành công nghiệp du lịch.

Vì vậy, trên sân chơi du lịch, nếu Nhà nước đóng vai trò định hướng và điều phối, dựa trên cơ chế chính sách vĩ mô và một phần nguồn lực đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật, xây dựng sản phẩm, đào tạo nhân lực, xúc tiến quảng bá…; thì doanh nghiệp đóng vai trò thực thi chính sách, sáng tạo cách làm và hiện thực hóa các mục tiêu tăng trưởng. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh đến sự hiện diện của những doanh nghiệp giàu tiềm lực, giàu kinh nghiệm và tâm huyết.

Từ thực trạng phát triển du lịch như hiện nay, Tuyên Quang đang rất cần một nhà đầu tư chiến lược như vậy. Để rồi, việc Tập đoàn Vingroup tiến hành khảo sát và đánh giá cao tiềm năng khai thác, phát triển của khu du lịch suối khoảng nóng Mỹ Lâm, đã mở ra hy vọng đổi thay cho vùng đất này.

5. Cú hích phát triển du lịch Tuyên Quang từ tập đoàn Vingroup

Xác định du lịch là ngành kinh tế dịch vụ tổng hợp, có tính đa ngành, liên vùng, xã hội hóa cao và có nội dung văn hóa sâu sắc, có khả năng đóng góp lớn vào phát triển kinh tế, tỉnh Tuyên Quang đã kêu gọi các nhà đầu tư, các doanh nghiệp đầu tư để nâng cao chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế và du lịch.

Du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng như Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm đã thu hút 6 doanh nghiệp lớn đang đầu tư phát triển dịch vụ du lịch, trong đó nổi bật nhất là Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Vinpearl Tuyên Quang của Vingroup với tổng diện tích lên tới gần 600ha. Dự án được đầu tư hạng mục: Khu biệt thự nghỉ dưỡng; Khu dịch vụ khám chữa bệnh bằng liệu pháp trị liệu nước khoáng nóng; khu khoáng nóng; khu dịch vụ, sân Golf Mỹ Lâm. Dự án đầu tư xây dựng sân golf và làng du lịch sinh thái Mimosa…

Cụ thể, ngày 22/6/2019, tại xã Phú Lâm, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, Tập đoàn Vingroup tổ chức lễ động thổ dự án vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng công cộng thuộc Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm.

 

Mặt bằng tổng thể dự án

Tiến độ Vingroup triển khai thực tế tháng 4/2020

Hiện nay, công tác triển khai tại khu vực này vẫn đang hết sức nhộn nhịp và gần như không chịu ảnh hưởng tiến độ từ tác động của Covid. Theo thông tin ghi nhận từ chủ đầu tư:

  • Phân khu trung tâm dòng sản phẩm Shophouse Vinpearl Tuyên Quang – Nhà phố thương mại dịch vụ đang được dần hoàn thiện và dự kiến sẽ hoàn thiện cốt +0.00 vào ngày 25/4/2020
  • Phân khu biệt thự đang được hoàn thiện các hạng mục chuẩn bị thi công.
  • Video tiến độ triển khai thực tế tháng 4/2020.

Đây sẽ là điều kiện để đưa Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm (Vinpearl Tuyên Quang) trở thành khu du lịch dịch vụ tổng hợp cao cấp, tạo đà thúc đẩy du lịch Tuyên Quang phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN THÔNG TIN DỰ ÁN VINPEARL TUYÊN QUANG

vinhomes sapphire 2 ocean park

THÔNG TIN VÀ BẢNG GIÁ DỰ ÁN

Tải xuống Tài liệu, Mặt bằng và Bảng giá Dự án

HOTLINE TƯ VẤN: 0961 601 606

X
TẢI TÀI LIỆU DỰ ÁN